Bãi biển Cửa Lò

Cửa Lò   là một trong những bãi biển đẹp nhất ở nước ta.   Cửa Lò   còn tiến dần đến “công nghiệp ẩn lịch” Song thị xã biển ni vẫn giữ đặng nhiều nét hoang sơ. Bãi tắm   Cửa Lò   dài đến 10 km , dọc đường mặt trời mọc ( con đường rộng , thoáng nhất thị xã ) có độ dốc xoai xoải , cát trắng mịn nổi viền vì những rặng dương liễu xa tầm mắt. Rừng vũ khí nhỡ ra barie cát , nhỡ ra là điểm dạo chơi lít nhít. Hệ thống giao thông khách sạn , nhà nghỉ vài năm cận đây ở hai đằng đường dẫn ra biển   Cửa Lò   nhú lên san sát.   Cửa Lò   nằm biệt lập với thành thị Vinh vì những phe cùng vắng lặng hai đằng xong xuôi đường dài 18 km từ thành thị ra biển  Cửa Lò.

Biển Cửa LòBiển Cửa LòNgao nấu nấm Cửa Lò

Mùa vỉa hè là chập mạch gió tây tây băng Trường Giang  Cửa Lò đổ về. Buổi sáng gió tây tây quạnh vắng ru sóng biển dập dìu. Chiều muộn , trước hồi hoàng hôn buông xuống thì cũng là chập mạch gió tây ngừng thổi nhường chốn tặng gió nồm. Như vầy , trong suốt một ngày du khách ở   Cửa Lò   sẽ nổi rước hai luồng gió , với hai cảm giác khác nhau.   Cửa Lò   rộng dài , là một trong suốt những bãi tắm xinh xẻo nhất nước. Sông Lam đổ ra Cửa Hội , dòng chảy mạnh ra biển nườm nượp theo hải lưu hướng đi đằng tây mang theo bao phù sa để biển   Cửa Lò   quanh năm trong suốt xanh , gió mà thành biển trong vắt dòm chộ cả cát .Nước  Cửa Lò biển ngao xào cay  Cửa Lò    Cửa Lò mặn chát mà vừa phải , thực phù hợp để tắm và bơi lội. Trong cái nóng nực cuối ngày , nổi xắn quần đi hàng những bờ sóng rì rào non lạnh để con sóng mát-xa cặp bàn chân , quả tình đéo gì dễ chịu bằng.

Trong ánh hoàng tang , có xác xuất chộ nhiếu thúng , thuyền chài để sẵn ra khơi.
Cửa Lò   đi đêm mang hình ảnh một thành thị núi nhấp nhô trên mặt biển. Du khách khứa có xác xuất ép một chiếc thúng và cùng ra khơi với ngư dân , tròng trành trên biển đêm để chong đèn vớt những đám mực sim bị ánh sáng thôi miên. Mùa vỉa hè , sóng nhẹ , nhóm mực chộ sáng là kéo nhau tới vây quanh co nên có khi chỉ dùng vợt là có xác xuất vớt nổi khá nườm nượp , cảm giác thực là thú nhận vị.Hoặc chỉ việc ngồi trên bãi biển , đợi chờ thúng vào bờ là có xác xuất tới những nện tôm cá đương tươi rói , nhấp búng lách tách. Hưng thịnh ngựời ưa hồi nổi tận tay chọn lựa món mực nhấp ( loại mực ống , bé như ngón của bàn tay , hồi vớt lên bờ có những đốm sáng màu trắng ) , tôm càng , cá mú , … với giá mà rẻ bất ngờ.   Cửa Lò   càng vế đêm càng sinh động với một thế giới đa dạng 

Cùng ghé thăm cá kho làng Vũ Đại ngày tết đầy tấp nập.