bữa cơm tết ngon lạ cùng cá kho bá kiến

không khí tết ngày càng đến gần, khắp các con phố ngõ hẻm, đâu đâu cũng thấy không khí tết lan tỏa. Mọi người ai ai cũng nhanh chóng về nhà để quây quần bên mâm cơm gia đình, giữa cái tiết trời mưa se lạnh thì bữa cơm nóng hổi là động lực mỗi người hướng về gia đình mình.

>>  bên mâm cơm tết cùng cá kho làng vũ đại

cá kho làng vũ đại nổi tiếng gần xa
cá kho làng vũ đại nổi tiếng gần xa

Nhắc đến tết là người ta nghĩ ngay tới những bữa ăn tràn ngập dầu mỡ, chỉ nghĩ thôi đã khiến một cám giác ngao ngán. bạn đã từng nghĩ đến món cá kho trong bữa cơm ngày tết chưa, nếu chưa bạn hãy tưởng tượng khi bạn đã chán ngấy với bững bữa tiệc thì một bữa cơm ấm cúng bên gia đình, cùng đĩa cá kho làng vũ đại sẽ cho bạn thêm năng lượng để tiếp tục với những cuộc vui ngày tết

Cá kho Bá Kiến-sản phẩm cao cấp nhất trong dòng sản phẩm cá kho làng vũ đại, đã thể hiện độ sang chảnh của món ăn đậm đà chân chất. từ một món ăn dân dã- Cá kho. Nhưng cá kho bá kiến lại là một đẳng cấp hoàn toàn khác, cái tên Bá Kiến đã dường như muốn khẳng định đây là món ăn quý tộc mà ngày xưa, Bá Kiến- nhân vật đại diện cho quyền lực của chế độ cũ đã phải khen ngợi món ăn ngày. đến nỗi bây giờ người ta dùng cái tên đó để nói lên độ ngon sang chảnh của nó.

Nhắc đến cá kho bá kiến, người ta nghĩ ngay tới chí phèo- thị nở trong các tác phẩm của nhà văn Nam Cao. món  cá kho đã nổi tiếng cả vùng làng quê, cái vị béo ngọt của cá cùng đậm đà ây không thể có ở nơi nào, chỉ riêng nơi đây cá kho mới có hương vị đặc trưng như vậy. có lẽ để làm nên tên tuổi của nó đã tốn không ít công sức của những người đầu bếp nơi đâu, và hiển nhiên phải có một bí quyết bí quyền chỉ có người trong làng mới biết được. chính cái công thức ấy đã làm nên tên tuổi của món cá kho thượng hạng này.

Cá kho Bá kiến giờ không chỉ được người trong làng biết đến mà nó còn vươn ra khỏi tâm cây đa , ao làng mà len lỏi vào từng góc phố, căn nhà mà xuất hiện trên các bữa cơm. đặc biệt trong cái không khí tết đang đến gần , quây quần bên gia đình , thưởng thức lại thứ quà quê từng khiên bao người phải ao ước ấy thật không gì bằng.

Nếu bạn chưa từng có cơ hội đến thăm làng vũ đại ngày nay để thưởng thức món cá kho ngon tuyệt ấy, bạn vẫn có thể thưởng thức đặc sản của quê hương chí phèo này- cá kho bá kiến. chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị đó.