Thưởng thức đặc sản Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình ngày nay đang được đầu tư và phát triển. Chính vì vậy, hàng năm có hàng ngàn du khách đến du lịch và tham quan. Đến với Quảng Bình ngoài được ngắm cảnh, du khách còn được thưởng thức vô vàn đặc sản thơm ngon của vùng.

Đặc sản của Quảng Bình nổi tiếng với rất nhiều món ăn: bánh bột lọc, cháo canh, bánh xèo… Mỗi một ăn lại mang một hương vị rất riêng, chính vì vậy nếu có cơ hội, du khách nên thử thưởng thức các món ăn đặc sản của vùng. Đặc sản của vùng có rất nhiều mà tất cả đều thơm ngon, nếu không có nhiều thời gian dừng chân lại Quảng Bình, du khách có thể thưởng thức một vài món ăn đặc sản của vùng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách một vài món ăn nên không nên bỏ qua khi đi du lịch Quảng Bình.

Cháo canh

Cháo canh, một đặc sản nổi tiếng của Quảng Bình. Món ăn này không còn nổi tiếng trong địa bàn tỉnh, có lẽ hầu hết người dân cả nước đều biết đến món ăn này.

 

Cháo canh Quảng Bình
Cháo canh Quảng Bình

Gọi là cháo mà không phải là cháo, có lẽ sẽ khiến cho rất nhiều người thắc mắc về món ăn này. Cháo canh không được nấu như cháo mà cách nấu của nó gần giống với nấu mỳ. Cũng không biết vì sao món ăn này lại được đặt tên là cháo canh. Tạm gác lại tên gọi, hãy cùng tìm hiểu hương vị cũng như nguyên liệu để chế biến những tô cháo canh thơm ngon nức tiếng.

Nguyên liệu chính làm nên tô cháo canh đó chính là những sợi cháo canh được làm hoàn toàn từ bột mỳ. Những sợi bột mỳ sẽ được nấu cùng với hải sảnnước hầm xương, thêm chút rau cải xanh để tạo hương vị cũng như màu sắc. Từng tô cháo canh thơm ngon, nóng hổi mang lên bàn ăn, không một thực khách nào có thể chối từ. Từng sợi cháo canh mềm dẻo ngọt đậm đà hương vị của nước dùng cùng với đó là hải sản ngọt đậm và rau cải thanh mát. Tất cả đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, khiến rất nhiều du khách say đắm.

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển, một trong những loài động vật biển nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình. Đẻn biển còn có tên gọi khác là rắn biển. Loài rắn biển này có chiều dài trung bình từ 1 – 2m và có rất nhiều loại. Rắn biển có thịt rất chắc, trắng và rất thơm ngọt. Chính vì vậy, người dân nơi đây đã chế biển đẻn thành rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

Đẻn biển nướng
Đẻn biển nướng

Một số món ăn được chế biến từ đẻn, du khách nên thưởng thức: chả đẻn, đẻn cuốn lá lốt, đen nướng than hoa, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn văm xào ăn kèm cùng bánh đa… Mỗi món ăn sẽ mang đến cho thực khách một trải nghiệm rất riêng. Ngoài chế biến các món ăn đẻn còn được đem đi ngâm rượu. Rượu đẻn rất tốt cho xương khớp và uống cũng rất êm.