Ngon cơm với cá diêu hồng nướng kiểu Thái

Cá diêu hồng thường được nhiều chị em nội trợ chiên giòn hay nấu ngót, nhưng hôm nay Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một công thức mới với nguyên liệu từ cá diêu hồng này đó là cá diêu hồng nướng kiểu Thái. Chắc chắn món ăn này sẽ hấp dẫn và làm ngon cơm cho cả gia đình mình.

Xem thêm:

Ngon cơm với cá diêu hồng nướng kiểu Thái
Ngon cơm với cá diêu hồng nướng kiểu Thái

Nguyên liệu

  • Cá diêu hồng
  • Lá chanh
  • Sả cây
  • Muối hột

Cách làm:

Bước 1:

– Lá chanh, sả cây làm sạch, rửa sạch.

– Cá diêu hồng sau khi làm sạch thì nhét lá chanh và sả vào miệng cá. Sau đó tẩm muối hột lên cá và ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2:

– Sau khi ướp cá xong đem nướng. Và để cá nướng ngon thì phải để lửa vừa đủ và xoay cá thường xuyên trong quá trình nướng. 

– Cá nướng xong thì cho vào chiếc mẹt tre đã trải lá chuối hoặc giấy báo. 

– Thịt cá ngon, mùi thơm từ sả, chanh lan tỏa cùng với mùi cá nướng bốc lên khiến ai ngửi cũng thòm thèm mà khó cưỡng lại được

Bạn có thể thưởng thức món cá nướng này với bánh tráng. Dùng bánh tráng cuộn rau, cá, chấm với mắm cá cơm thì ngon khó tả, khiến người ăn không thể dừng lại và khó quên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá diêu hồng nướng kiểu Thái này nhé! Bạn cũng có thể làm cho bữa ăn thêm lạ miệng, đậm đà với món cá kho nổi tiếng, dân dã từ xưa với cách làm cá kho dưa cải cực ngon.