Cách nấu đầu cá vược nấu dưa chua

 Cá vược là một đặc sản cho giá trị kinh tế cao bởi dinh dưỡng mà cá vược mang lại vượt trên nhiều loại cá khác . Cá vược được dùng là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn như cá vược hấp bia ăn kèm với bánh đa nem gói chấm mắm chua cay, cá vược ướp riềng mẻ nướng than,…Hôm nay, cakholangnhanhau.com xin chia sẻ cho các bạn món cá vược nấu dưa chua.
Nguyên liệu:
Đầu cá vược nấu dưa chua
Nguyên liệu cho món đầu cá vược nấu dưa chua

Đầu cá vược
– Dưa chua
– Cà chua
– Hành hoa, hành khô, thì là, gừng,ỏi, gia vị, hạt nêm(bột ngọt), tương ớt.

Cách nấu đầu cá vực dưa chua
Nguyên liệu chế biến hành, thì là thái nhỏ( chi tiết tại cakhohanam.org)

Thực hiện:

Bước 1: Các bạn mua về cắt lấy phần đầu cá vược đem làm sạch, bổ đôi rồi đem ướp với một thìa canh  rượu, một ít hạt nêm. Ướp đầu trong khoảng 1 tiếng rồi bạn cho vào chảo đã đung nóng dầu ăn rồi thả vào chảo rán vàng các mặt trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Trong lúc rán cá các bạn lấy hành , gừng, tỏi bóc vỏ rồi rửa thật sạch sau đó đem băm nhỏ. Sau đó cho tất cả vào chảo phi thơm cùng một ít dầu ăn.

Bước 3: Cho tiếp cà chua vào xào cùng một thìa cafe sữa chua muối vào nồi. Bạn xào cho cà chua chín mềm sau đó chúng ta dùng thìa dằm nhuyễn để tạo màu cho nước canh. Kế tiếp chúng ta thả dưa cải  chua vào xào qua rồi đổ vào lượng nước vừa ăn rồi đun sôi.

Bước 4: Khi nước đã sôi bạn cho đầu đã rán vàng vào nồi, vặn lửa nhỏ để ninh liu riu trong khoảng 30 phút cho dưa được chín mềm.

Đầu cá vựơc nấu dưa chua
Đầu cá vựơc nấu dưa chua

Sau đó chúng ta rắc hành, thì là đã thái nhỏ và cho thêm, bột canh, hạt nêm, tương ớt vào nồi rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đầu cá vược nấu dưa chua . Xem thêm món Cá tầm nướng muối ớt thơm ngon đúng điệu.

.